สลด เด็กนักเรียนม.2 หนีกีฬาสี มาเล่นน้ำดับ 2 รอด1 - khaofesbuk.com

Saturday, September 9, 2023

เมื่อเวลา 12.00.น.ของวันที่ 8 กันยายน 2566 สถานีตำรวจภูธรลานสัก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเด็ก 1 ใน 3 แจ้งเพื่อนจมน้ำ 2 คน เป็นเด็กนักเรียนชายอยู่ ม.2 อายุ 14 ปี ที่คลองวังหน้าศาล บ้านวังหน้าศาล หมู่ 11 ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้ง พ.ต.ท.กิตติ สุขวงศ์คำ สว.สอบสวนสภ.ลานสัก พร้อมจนท.ตำรวจลานสักประสานไปยังกู้ภัยอุทัยธานีจุดลานสัก รีบรุดมายังที่เกิดเหตุพร้อมชุดประดาน้ำ

พบเป็นคลองน้ำวังหน้าศาลลึกประมาณ 4-5 เมตร กว้างประมาณ 8-10 เมตร ในที่เกิดเหตุเด็กยืนให้การกับจนท.ตำรวจ พบรองเท้าเด็กนักเรียน 1 คู่ รองเท้าแตะ 1 คู่ พร้อมชุดนักเรียน 2 ชุด มือถือ 2 เครื่อง ท่ามกลางคณะครูที่ทราบข่าวพากันมาที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างภายในโรงเรียนได้จัดกิจกรรมงานกีฬาสี แล้วเด็กทั้ง 3 คนที่มาเล่นน้ำ ได้หลบหนีออกมาทางหลังโรงเรียนซึ่งติดกับทางวัด ที่ทางโรงเรียนนั้นได้ปิดประตูรั่วห้ามออกห้ามเข้าทางหลังโรงเรียน ส่วนด้านหน้าโรงเรียนนั้นได้มีรปภ.เฝ้าทางด้านหน้าโรงเรียนอย่างเคร่งคัด โดยเด็กนั้นได้นำรถจยย.ไปแอบไว้ที่ด้านหลังวัด แล้วก็อาศัยพากันหนีออกมาจากหลังวัด ระหว่างจัดคณะครูจัดกิจกรรมกีฬาสีอยู่ ญาติๆของเด็กทราบร่ำไห้ในที่เกิดเหตุ

ทราบต่อมาว่าเด็กที่จมน้ำทั้งสองคน ชื่อเด็กชายพัด อายุ 14 ปี และชื่อเกมส์ อายุ 14 ปี ส่วนอีก 1 คนที่รอด ชื่อนิวส์ อายุ 14 ปี โดยเด็กชายนิวส์ ได้เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนทั้ง 2 คนได้หนีกิจกรรมกีฬาสีที่โรงเรียน มาช่วงเวลา 10 โมงเช้า แล้วก็พากันหนีมาเล่นน้ำที่คลองวังหน้าศาล โดยก่อนหน้านี้เคยมาเล่นแล้ว จึงได้พากันออกมาอีก ล่าสุด ได้พากันลงเล่นน้ำตนเองเล่นแถวบริเวณขอบสระ แต่ผู้ตายทั้ง2 ไปเล่นที่กลางสระ แล้วก็กอดคอ กันจมหายไป ตนเองพยาจะไปช่วยแต่ช่วยไม่ทัน เนื่องจากน้ำค่อนข้างลึก จึงว่ายขึ้นฝั่งไปบอกพลเมืองดีให้แจ้งจนท.ตำรวจมายังที่เกิดเหตุดังกล่าว

ภาวิณี ศรีอนันต์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุทัยธานี รายงาน

สลด เด็กนักเรียนม.2 หนีกีฬาสี มาเล่นน้ำดับ 2 รอด1