เปิดผลสอบปากคำ กำนันนก อาการล่าสุด ข้าวไม่กิน อิดโรย - khaofesbuk.com

Saturday, September 9, 2023

วันที่ 9 ก.ย.2566 ที่กองบังคับการปราบปราม พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมานกองปราบ ทำการเบิกตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ในความผิดฐาน เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาคดี ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. จนเสียชีวิต ออกจากห้องคุมขังเพือนำตัวไปขอฝากขังผัดแรกยังศาลอาญา

ทั้งนี้ ทันทีที่เจ้าหน้าที่นำตัว นายประวีณ หรือ กำนันนก ออกมาจากห้องขัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำนันนกยังอยู่ในสภาพที่อิดโรย และยังมีอาการเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด และยังไม่ยอมเปิดเผยเรื่องใด ๆต่อกลุ่มผู้สื่อข่าวเหมือนเช่นเดิมตั้งแต่เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

มีรายงานข่าวว่า จนถึงตอนนี้ นายประวีณก็ยังคงยืนกรานปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ในชั้นสอบสวน อ้างเพียงว่า ไม่ได้เป็นผู้สั่งการให้นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง มือปืน ก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร เสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ทางพนักงานสอบสวนก็ไม่ได้หนักใจอะไร เพราะมั่นใจในพยานแวดล้อม และหลักฐานที่มีอยู่

นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า วันเดียวกันนี้ พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. จะเดินทางไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อขอสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจและบุคคลต่าง ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ จำนวน 25 ปาก เพื่อซักถามรายละเอียดพฤติการณ์วันเกิดเหตุใหม่ทั้งหมด

มีรายงานว่า ตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่สอบสวนกำนันนก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำอาหารไปให้รับประทาน แต่กำนันนกก็เลือกที่จะปฏิเสธ โดยมีอาการเคร่งเครียดและกังวลอย่างเห็นได้ชัด

เปิดผลสอบปากคำ กำนันนก อาการล่าสุด ข้าวไม่กิน อิดโรย