เปิดเลขที่บ้าน เจองูเหลือมยักษ์บุก เชื่อมาให้โชค - khaofesbuk.com

Thursday, November 16, 2023

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 66 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง บ้านเลขที่ 55/108 ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยบุกเข้ามาภายในบ้าน สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้พักอาศัย

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 นาย พร้อมอุปกรณ์จับอสรพิษ ได้เดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ จุดเกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณกำแพงรั้วข้างบ้านที่ความสูงกว่า 3 เมตร พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร ขนาดลำตัวเท่าท่อนขา อยู่ในสภาพตัวติดคาอยู่กับร่องหลังคาเมทัลชีท ต้องใช้ความระมัดระวังในการช่วยเหลือ เพราะเกรงว่างูอาจถูกคมแผ่นเมทัลชีทบาดได้ กู้ภัยต้องใช้เวลานาน 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถามเจ้าของบ้าน เล่าว่า ในช่วงก่อนฟ้าสาง ได้ยินเสียงอึกทึกโครมครามข้างบ้าน จึงคิดว่ามีโจรเข้าบ้าน เมื่อนำไฟฉายออกมาส่องดู และตามหาที่มาของเสียง ก็พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยบุกเข้ามาในบ้าน และตัวได้ติดคาอยู่กับช่องกำแพง เนื่องจากตัวมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถมุดลงรูไปได้ โดยจะลองเสี่ยงซื้อหมายเลขทะเบียนบ้าน อาจนำพาโชคลาภมาให้ก็เป็นได้

เปิดเลขที่บ้าน เจองูเหลือมยักษ์บุก เชื่อมาให้โชค