ตำรวจไซเบอร์ลงพื้นที่แกะรอยแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายไอโฟน13 เด็ก ม.6 เครียดปลิดชีพ - khaofesbuk.com

Wednesday, October 18, 2023

กรณีเหตุการณ์เศร้า น้องพลอย น.ส.อาทิยา ช่วยคง อายุ 19 ปี น.ร.ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช สั่งซื้อไอโฟนเงินผ่อนผ่านเพจ และถูกมิจฉาชีพปลอมโปรไฟล์ร้านขายผ่อนโทรศัพท์มือถือทางเพจเฟสบุ๊คชื่อกับร้าน hannah shop mobile อ้างว่าตั้งอยู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วมีการแชทหลอกลวงให้น้องพลอยโอนค่าเงินดาวน์ไป4ครั้งเพื่อเป็นค่าผ่อนเงินดาวน์ซื้อไอโฟน13 จากร้านดังกล่าวไปจำนวน 18,500 บาท แต่กลับเงียบหายไปไม่ยอมส่งไอโฟน13 ให้กับน้องพลอยหลังน้องพลอยโอนเงินไปแล้วทำให้น้องพลอยเกิดความเครียดหนักเพราะเป็นที่หยิบยืมจากเพื่อนสนิท2คนจนในที่สุดน้องพลอยได้ตัดสินใจผูกคอตายคาบ้านพักเลขที่ 7 หมู่ 8 ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชเมื่อเย็น 15 ตค. ที่ผ่านมานั้น ท่ามกลางความเศร้าของพ่อแม่และญาติๆและเพื่อนนักเรียนของน้องพลอยที่ไม่คาดคิดว่าน้องพลอยจะตัดสินใจผูกคอตายด้วยสาเหตุถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกลวงให้โอนเงินดาวน์ค่าผ่อนไอโฟนไปจำนวนเกือบ2หมื่นบาทเพราะกลัวจะถูกแม่ตำหนิ แต่แม่ยืนยันหากรู้ว่าลูกสาวถูกโกงตนจะไม่มีการตำหนิลูกแน่นอนตามข่าวที่เสนอไปนั้น

ล่าสุดเย็นวันนี้ (17 ต.ค.) ที่ สภ.เกาะทวด อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.ฐาปกรณ์ หนุมาศ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 หรือตำรวจไซเบอร์ นำกำลังตำรวจไซเบอร์ ลงพื้นที่ สภ.เกาะทวด เข้าพบกับ พ.ต.ท.สวัสดิ์ นิยมเดชา สว.สภ.เกาะทวด เพื่อประสานงานช่วยเหลือคลี่คลายคดีที่ น.ส.อาทิยา หรือน้องพลอย ช่วยคง น.ร.ม.6 วัย19 ปี ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกลวงโอนเงินค่าผ่อนไอโฟนจนนำไปสู่การผูกคอตาย

โดยกำลังตำรวจไซเบอร์ มีการนำโทรศัพท์ของน้องพลอย เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ไล่เส้นทางการเงินที่น้องพลอยโอนไปยังบัญชีของชื่อ น.ส.ดอกแก้ว แก้วเจิม ธนาคารCIMB บัญชี 7013721050 ธ.CIMB ซึ่งเป็นบัญชีม้า จำนวน 4 ครั้ง รวมเป็นเงิน 18,500 บาท โดยตำรวจไซเบอร์ ได้ไล่เส้นทางการเงินปลายทางที่น้องพลอยโอนเงินไป โดยตำรวจไซเบอร์ พบข้อมูลเส้นทางการเงินปลายทางบางส่วนได้แล้ว และจะเร่งขยายผลและตรวจสอบพยานหลักฐานทางดิจิตัลต่าง ๆ เพื่อไปสู่การสืบสวนติดตามตัวผู้ร่วมกระทำความผิดในเร็วๆนี้

เรียบเรียง สยามนิวส์

ตำรวจไซเบอร์ลงพื้นที่แกะรอยแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายไอโฟน13 เด็ก ม.6 เครียดปลิดชีพ