บิ๊กโจ๊ก ยัน ไม่น้อยใจ แม้ไม่ได้ทำต่อ หลังถูกโอนคดีกำนันนก ไป บช.ก. - khaofesbuk.com

Monday, September 18, 2023

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ศปก.ภ.7 ห้องเสสะเวช ตำรวจภูธรถาค7 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. แถลงเรื่องคดีกำนันนก กับพวกยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.สทล.1กก.2 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ว่าจากนี้ไปคดีกำนันนก ผบ.ตร.ให้ บช.ก.ทำคดี ซึ่งส่วนของตนหมดหน้าที่แล้ว ดูแลด้านสืบสวน เมื่อสืบสวนได้แล้ว ก็จบหน้าที่ ประกอบกับ ผบ.ต.ให้โอนคดีนี้ให้สอบสวนกลางดำเนินการทำคดี ซึ่งส่วนของตนก็จะสืบสวนเรื่องของธุรกิจ และธุรกรรมการเงินของครอบครัวกำนันนก และเครือข่าย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า จากการดูกล้องทั้งหมด คำให้การขัดแย้งไม่ตรงกับกล้อง โอนสำนวนไปสอบสวนกลางจะแจ้งข้อกล่าวหาผู้ใดบ้างสอบสวนกลางจะไปพิจารณา ส่วนเรื่องเส้นทางการเงิน ภาษี ฮั้วประมูล การยืดทรัพย์ต่างๆ ทางภาค 7 และตนจะดูแลต่อ ซึ่งคดีอาญานั้น ผบ.ตร.ให้ไปแจ้งข้อกล่าวหาที่กองปราบปราม ตอนนี้ในส่วนงานสืบสวนจะทำข้อมูลสนับสนุนให้กองปราบปรามแล้ว ส่วนจะแจ้งใครบ้างจะพิจารณาร่วมกันให้ไปตามต่อที่กองปราบปราม

วันนี้ยังไม่มีการแจ้งใครทั้งสิ้น อำนาจในการทำงาน ทำหน้าที่ขอวตนหมดแค่นี้ โดยเรื่องนี้มีการแยกเป็น 2 คดี เป็นคดีฆ่า ทำลายพยานหลักฐาน ผู้ต้องหา 7 คน พรุ่งนี้ (18 ก.ย.) จะมีการหารือหาข้อยุติ วันอังคารที่ 19 ก.ย. จะมี 7 หน่วยงาน มาประชุมพิจารณาเอกสารที่ตรวจยึดจากบ้านกำนัน ต้องขยายไปสู่เรื่องทำไมร่ำรวยผิดปกติ เส้นทางการเงินว่าโอนไปไหนบ้าง พนันออนไลน์ ฮั้วประมูล

ไม่น้อยใจที่ไม่ได้ทำคดีต่อ ในเมื่อ ผบ.ตร.ให้โอนคดีไปสอบสวนกลาง กองปราบ ก็ต้องหยุด แต่ยังคงทำเรื่องที่มาของเงิน ที่รวยผิดปกติ ว่ามีฮั้วประมูลไหม มีการพนันออนไลน์ไหม เรื่องการเสียภาษี ซึ่งก็ต่องทำต่อไป พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าว

บิ๊กโจ๊ก ยัน ไม่น้อยใจ แม้ไม่ได้ทำต่อ หลังถูกโอนคดีกำนันนก ไป บช.ก.