ท่านอ้น - ท่านอ่อง เตรียมเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาคืนนี้ พร้อมเผยข่าวดี - khaofesbuk.com

Monday, August 14, 2023

วันที่ 14 สิงหาคม 2566 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @WassanaNanuam ของวาสนา นาน่วม ได้โพสต์รายงานว่า ในวันที่ 15 สิงหาคม นี้ เวลา 02.00 น. ท่านอ้น วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ และ ท่านอ่อง นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ จะเดินทางกลับประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว หลังจากที่ทั้ง 2 คนเดินทางมาที่ประเทศไทยได้ระยะหนึ่ง ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายในรอบ 27 ปี

ภาพจาก เฟซบุ๊กVacharaesorn Vivacharawongse

ทั้งนี้ ท่านอ่อง กล่าวว่า ตนมีความตั้งใจที่จะกลับมาประเทศไทยใหม่อีกครั้ง เพราะอยากเป็นอาจารย์สอนนักศึกษาแพทย์ของไทย หรือเป็นที่ปรึกษาในด้านที่เชี่ยวชาญ พร้อมจะช่วยโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งท่านอ้น พี่ชายก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่

ภาพจาก เฟซบุ๊กChakriwat Vivacharawongse

ท่านอ้นเผยหลังจากที่ทำความเคารพพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และกล่าวว่า ตอนที่ตนเป็นนักศึกษาแพทย์ พระราชบิดาเป็นแรงบันดาลใจของตน ตนเป็นนักเรียนที่ดี ตอนที่สอบก็กราบท่าน และมีรูปท่านอยู่ในห้องนอน ตอนนี้ตนเป็นอาจารยฺแพทย์ที่อเมริกา ตนก็บอกนักเรียนว่า เราต้องหาแรงบันดาลใจของเรา และพระราชบิดาก็เป็นแรงบันดาลใจของตน

ภาพจาก เฟซบุ๊กChakriwat Vivacharawongse

ท่านก็ทำทุนการศึกษา ให้ประเทศของเรามีหมอที่ดี และตนก็ทำศูนย์การแพทย์จักรีวัชรที่อเมริกา ตนก็บอกนักเรียนว่าพระราชบิดาเป็นแรงบันดาลใจของตน ตนก็อยากจะถ่ายทอดความรู้ให้นักศึกษา เพื่อให้เรามีหมอที่ดีในอนาคต ที่ดูแลคนไข้ของเราได้

ท่านอ้น - ท่านอ่อง เตรียมเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาคืนนี้ พร้อมเผยข่าวดี