สลด แผ่นปูนราวสะพานหนัก 500 กิโลกรัม หล่นทับหัวคนงานดับ - khaofesbuk.com

Tuesday, August 8, 2023

วันที่ 8 ส.ค. 2566 พ.ต.ต.คุณภัทร ผิวบัวคำ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุแผ่นปูนติดราวสะพานหล่นทับคนงานเสียชีวิต บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง-บางขวัญ จุดก่อสร้างสะพานใหม่ข้ามคลองบางขวัญ หมู่ 4 ต.บางขวัญ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบคนงานได้นำร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่ท้ายรถกระบะ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแรงงานชาวเมียนมา ทราบชื่อคือ นายโส โล ลัก อายุ 43 ปี มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะ เลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบรถเครนขนาดใหญ่จอดอยู่ ข้างกันมีถังปูนคอนกรีตขนาดใหญ่ และแผ่นปูนขนาด 1.20 X 1.70 เมตร น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม ซึ่งเป็นแผ่นปูนที่ใช้ติดกับราวสะพานด้านบนหล่นลงมาจนแตกร้าว

นายเจต รุณเกตุ อายุ 63 ปี หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ คนขับรถเครนได้ยกถังคอนกรีตเพื่อที่จะนำไปเทด้านบนสะพานที่ก่อสร้าง แต่ระหว่างยกขึ้นไป ถังคอนกรีตเกิดไปเกี่ยวโดนแผ่นปูนที่วางไว้เพื่อปิดราวสะพาน หล่นลงมาทับศีรษะผู้ตาย ที่กำลังเดินอยู่ในบริเวณดังกล่าวจนเสียชีวิต โดยคนขับรถเครนน่าจะยังไม่คุ้นชินระยะรอบในการเหวี่ยงเครน เนื่องจากก่อนหน้านี้เครนได้อยู่ใกล้สายไฟแรงสูง จนมีกระแสไฟฟ้าดูด ทำให้เมื่อวานนี้มีการขยับเครนให้ห่างออกมา แต่คนขับน่าจะยังไม่ชิน จึงเหวี่ยงเครนไปชนขอบราวสะพาน อย่างไรก็ตามตนก็ไม่ทราบว่าผู้ตายเดินไปตรงนั้นทำไม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อรอญาติมาติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป พร้อมเชิญตัวคนขับรถเครนไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สลด แผ่นปูนราวสะพานหนัก 500 กิโลกรัม หล่นทับหัวคนงานดับ