เยาวชน 17 ติดยา เผยดูดแค่วันละ 5 เม็ด ไม่ให้เกินกำหนด - khaofesbuk.com

Wednesday, March 20, 2024

จากกรณีชาวบ้านหลายรายร้องทุกข์ผ่าน พ.ต.อ.ยุทธนา ไตรทิพย์ ผกก.สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายแอบขโมยคอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน และมิเตอร์น้ำประปา สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านหลายครั้ง จึงอยากให้ช่วยมาตรวจสอบ และตามจับคนร้ายให้ได้

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุด จนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่น อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เข้ามาก่อเหตุเพราะเป็นแนวเขตติดต่อกับ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

จึงได้ควบคุมตัว นายศิริพงศ์ ทวีแสง อายุ 21 ปี และ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี จากการตรวจค้นภายในบ้านพบ เครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์ 2 เครื่อง คีมตัดสายไฟ 1 ด้าม ไขควง 1 ด้าม ประแจ 1 ตัว และ รถเข็น 1 คัน

นายเอ รับสารภาพว่า มิเตอร์น้ำของชาวบ้าน จะใช้มีดฟันให้ขาดแล้วเอามิเตอร์น้ำใส่ถุง หลังจากได้มาจะเอามารวบรวมกับเพื่อน โทรให้คนรับซื้อของเก่ามารับถึงบ้าน ขายได้หม้อละ 120 บาท ส่วนสาเหตุที่ต้องขโมยทรัพย์สินชาวบ้าน เพราะต้องการหาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ ยอมรับว่าติดงอมแงม หลังจากรัฐบาลให้ถือครองยาบ้าได้ 5 เม็ด ก็เสพวันละ 5 เม็ด ไม่อยากให้เกินกว่ากฎหมายกำหนด

ด้าน นายศิริพงศ์ กล่าวว่า แม้ตามกฎหมายกำหนดคือถือครองได้ 5 เม็ด แต่สำหรับตนนั้นไม่อยู่ ต้องเสพวันละ 10 เม็ด จึงออกหาขโมยทรัพย์สินชาวบ้านมาขาย ไม่เว้นแม้แต่คอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน จะเข้าไปถอดเอาคอมแอร์ของบ้านที่เจ้าของไม่อยู่แล้วไปขายเป็นของเก่า สำหรับมิเตอร์น้ำจะใช้มีดไปฟันเอา ส่วนน้ำจะไหลทิ้ง ตนไม่ได้สนใจ เพราะต้องการแค่มิเตอร์เท่านั้น

ทั้งนี้จากการตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วงทั้ง 2 คน จึงต้องข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เยาวชน 17 ติดยา เผยดูดแค่วันละ 5 เม็ด ไม่ให้เกินกำหนด