สวยสะใจมาก แอนโทเนีย ในรอบพรีลิม พร้อมเผยแรงบันดาลใจชุดประจำชาติ - khaofesbuk.com

Friday, November 17, 2023

เรียกได้ว่า ใกล้เข้าสู่วันไฟนอล 19 พ.ย.นี้แล้ว ซึ่งเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 66 เป็นรอบพรีลิมมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งนางงามจากประเทศไทย อย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้ทำให้แฟนๆชาวไทยตะลึ่งในความสวย ทั้งรอบแนะนำตัว รอบชุดว่ายน้ำ รอบเดินชุดราตรี ทำให้แฟนๆต่างเชียร์กันสนั่นทั่วประเทศ ถึงขึ้นมงสามมาแน่

โดยความฮอตของสาวงาม แอนโทเนีย โพซิ้ว ถึงขั้นติดเทรนทวิตX ที่กำลังมากแรงมาในตอนนี้ และวันนี้ 17 ในเวลา 9.00 น. เป็นรอบชุดประจำชาติ ที่มาชุดเทพธิดาอาณาจักรอยุธยา โดยได้เล่าถึงที่มาของชุดว่า ได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้น "พระแม่ธรณี" ในช่วงยุคสมัยอยุธยา ของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 ถึง 18

พระแม่ธรณี" เทวีแห่งโลกหรือพระแม่ธรณี ในประวัติศาสตร์ศาสนาพุทธในไทย ถูกนับถือเป็นอย่างสูงและได้รับการบูชาตลอดประวัติศาสตร์ชาติไทย "พระแม่ธรณี" มักถูกสร้างรูปแบบให้เป็นเทวรูปที่สวยงามมีผมยาวและมีน้ำศักดิ์สิทธ์เก็บไว้ในผม ซึ่งน้ำที่ไหลออกมานั้นในที่สุดจะบำรุงโลกมนุษย์ด้วยน้ำที่มั่นคง ตามที่ "ธรณี" หมายถึง โลกหรือดิน นั้นกล่าวถึงความเชื่อว่าเธอสถิตย์อยู่ในดินที่เธอทรงประทานความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งเธอเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติต่อมนุษย์ และแสดงถึงการปกป้องผืนแผ่นดินและความรุ่งเรือง ที่คนไทยจะให้ความเคารพบูชาเสมอมา

การแต่งกายและเครื่องประดับถูกสร้างให้เหมือนกับรูปปั้นจากอาณาจักรอยุธยา จิวเวลรีรวมกับการใช้เส้นลวดสอดดิ้นถักทอด้วยมือ และใช้หินสีและอัญมณีที่มีค่าเพื่อสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีวิทยา และผ้าที่สวมใส่ ที่บันทึกไว้จริงจากสมัยนั้น

และนี่คือความภาคภูมิใจของชาติ สัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองทั้งในด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติ เทพธิดาแห่งอยุธยา

ทางทีมงานขอเป็นกำลังใจให้ แอนโทนีย ไปคว้ามงสามมาให้ได้ และขอเป็นกำลังใจทำให้เต็มที่

ภาพจากporxild

เรียบเรียง news.in.th

สวยสะใจมาก แอนโทเนีย ในรอบพรีลิม พร้อมเผยแรงบันดาลใจชุดประจำชาติ