เดือดพิธีกรชาย ชื่อดัง ไม่พอใจหลังพิธีกรหญิง ทักทายลูกชายตัวเอง เดินเข้าไปหาที่บ้าน วันหลังอย่ามายุ่งกับลูกผม - khaofesbuk.com

Tuesday, October 24, 2023

กำลังดุเดือดเลือดพล่านในทวิตเตอร์ในตอนนี้ เมื่อแขก คำผกา นักเขียนและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความและแท็กหาจอห์น วิญญู พิธีกรรายการดัง หลังจากที่จอห์นไม่พอใจ ที่แขกไปทักทายน้องไรอัน ลูกชายของจอห์น ทั้งนี้ แขก คำผกา ได้ทักทายน้องไรอันที่บ้านของจอห์น พูดว่า ไรอัน สวัสดี แต่จอห์นกลับเดินมาหาแขกที่บ้านของแขกและบอกว่า วันหลังอย่ามายุ่งกับลูกผม ทำให้แขกเกิดอาการไม่พอใจ และมองว่าสิ่งที่ทำนั้นคือการคุกคาม กลัวแล้วค่าพรี่ สุภาพบุรุษ

อย่างไรก็ตาม ทางจอห์น วิญญู ก็ได้มาโต้กลับเรื่องนี้อย่างดุเดือดเลือดพล่านว่า การที่แขกมาด่าตน ด่าพี่สาวของตน ด่าคุณพ่อของตน ซึ่งคุณพ่อของจอห์นก็คือพ่อของอาจารย์วาสนา คนที่แขกกำลังคบหาอยู่ ด่าครอบครัวจอห์น สร้างปัญหาให้ครอบครัวและบริษัทของจอห์น ยังมีหน้ามายุ่งกับลูกของตนซ้ำ ๆ และจอห์นคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ เป็นแขกนั่นแหละที่คุกคามครอบครัวและลูก ๆ ของจอห์น ทั้งที่จอห์นก็บอกไปหลายครั้งแล้วว่าอย่ามายุ่งกับครอบครัว แต่แขกก็ยังทำเหมือนเดิม ไม่ให้เกียรติกันแม้แต่นิดเดียว ไม่มีมารยาท ไม่มีความเกรงใจ

และยังมาบอกว่าจอห์นคุกคามแขก ต้องทบทวนพฤติกรรมและเลิกทำตัวเป็นเหยื่อ คุณนั่นแหละที่คุกคามชาวบ้านไม่หยุดหย่อน คนอื่นเขาไม่ยุ่งกับคุณ คุณยังทำตัวแบบนี้ ผมคิดว่าคุณควรพิจารณาตัวเองบ้างนะครับ คนที่สนับสนุนคุณก็ควรคิดถึงจุดนี้บ้าง ไม่ใช่สนับสนุนพฤติกรรมแบบนี้ ผมย้ำอีกครั้ง ผมพูดและขออย่างสุภาพหลายครั้งแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณพยายามทำพฤติกรรมแบบนี้

จากนั้นไม่นาน คำผกาก็บอกว่า ลูกของจอห์นเดินผ่าน ตนก็ทักทายเด็กธรรมดา แต่จอห์นก็มาตอบต่อว่า การทักทายลูกหลานคนที่ตัวเองด่า ต่อหน้าคนที่ตัวเองด่า ตนมองว่าคนทำอะไรแบบนี้ไม่ค่อยปกติ ความคิดไม่น่าปกติ ตนห่วงลูกกลัวคนไม่ปกติ ก่อนหน้านี้ก็มีการเรียกเด็ก ๆ เข้าบ้านตัวเอง คนเป็นพ่อย่อมกังวลความปลอดภัยในร่างกายและจิตใจของเด็ก แขกเองก็ต้องใจร่ม ๆ ไม่ใช่มาโวยวายทำตัวเป็นผู้ถูกกระทำ มีแต่คนไม่ปกติที่สนับสนุนพฤติกรรมแบบนี้

จากนั้นแขกก็บอกว่า เด็กไม่มีส่วนรู้เห็นในความขัดแย้ง ให้จอห์นหยุดทำตัวเป็นเด็ก และจอห์นก็มาบอกว่า ตนมองว่าแขกไม่ปกติ ตนห่วงความปลอดภัยของเด็ก ๆ คุณนั่นแหละที่ไม่มีมีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่เคารพคนอื่น ตนพูดจาให้เกียรติและขอร้องแขกแล้ว แต่แขกไม่ให้เกียรติตนเลย อย่ามาทำเรียกคนอื่น childish มองการกระทำตัวเองบ้าง

ในขณะเดียวกัน พ่อหมอ ซึ่งเคยจัดรายการเจาะข่าวตื้นคู่กับจอห์น และอยู่ในฐานะพี่เขยของจอห์นนั้น ก็บอกเหมือนกันว่า คุณจะด่าพวกตนว่าอย่างไรก็ด่าไป แต่อย่ามายุ่งกับลูกหลาน เด็กไม่ร้เรื่องด้วย เราไม่ชอบใครคงไม่ไปวุ่นวานกับลูกเขาเพื่อสร้างความไม่สบายใจระหว่างกัน เว้นแต่ว่าอยากจะสร้างรื่อง ซึ่งเรื่องนี้จอห์นก็เตือนด้วยวาจาแล้วว่าไม่ควรยุ่งกับลูกคนอื่นโดยที่ผู้ปกครองไม่ยินยอม และเคยมีเรื่องก่อนหน้านี้ แต่เหมือนคุณจะไม่หยุด และพอเกิดเรื่องเมื่อเช้า คนในครอบครัวก็ตั้งใจจะปล่อยผ่านเพราะเป็นเรื่องในครอบครัว แต่แขกกลับเอาเรื่องนี้มาโพสต์ในที่สาธารณะอย่างไร้วุฌิภาวะ ยิ่งทำให้ครอบครัวกังวลหนักมากขึ้นไปอีก "ถ้าครั้งหน้า หากผมได้ทราบว่าคุณมีพฤติกรรมคุกคามเด็ก

โดยที่ผู้ปกครองของเด็กไม่ยินยอม ไม่ว่าลูกผม หรือลูกของ วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ เราจะนำหลักฐานและพยานทั้งหมดเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคุณ ด้านคำผกา ก็ไปตอบว่าถ้าจะแจ้งความก็ยิน ตนจัดดอกไม้ข้างหน้าต่าง เด็กเดินผ่านตนก็พูดว่า สวัสดี ถ้าแบบนี้คือคุกคาม ก็ไปแจ้งความได้เลย อีกอย่างคือ เด็กเดินมากับพ่อและพี่เลี้ยง ไม่ได้มาคนเดียว

เรื่องนี้ทำเอาคนแบ่งเป็น 2 ฝ่ายใหญ่ ๆ และตีกันยับ บางคนก็บอกว่าสิ่งที่จอห์นทำมันแย่มาก แยกแยะผิดถูกไม่ได้ ปัญหาผู้ใหญ่ก็ควรอยู่สวนผู้ใหญ่ ปัญหาเด็กก็ควรอยู่ส่วนเด็ก ผู้ใหญ่มีปัญหาไม่ใช่ว่าผู้ใหญ่คนนั้นต้องร้ายกับเด็ก แล้วแบบนี้เด็กจะงงหรือเปล่า แต่ก่อนไปไหนมาไหนเข้าบ้านของแขกได้ แต่วันนี้แค่เดินผ่านกันพ่อก็ด่าแขกแล้ว

ในขณะที่บางคนก็อยู่ฝ่ายจอห์น และมองว่า การที่แขกด่าทั้งครอบครัวจอห์น แซะรายการของจอห์น แล้วทำดีแค่กับเด็ก ๆ ก็คงไม่มีพ่อแม่คนไหนชอบ ถ้าพ่อแม่ไม่ไว้ใจในตัวคน ๆ นั้น แล้วจะปล่อยให้ลูก ๆ ไปคุยกับคนนั้นได้อย่างไร ก็ต้องมองความปลอดภัยลูก ๆ ไว้ก่อน

เดือดพิธีกรชาย ชื่อดัง ไม่พอใจหลังพิธีกรหญิง ทักทายลูกชายตัวเอง เดินเข้าไปหาที่บ้าน วันหลังอย่ามายุ่งกับลูกผม