วนิษฐา ดารารุ่นใหญ่ แจ้งจับ ลูกชายนักร้องดัง ตุ๋นลงทุนเทรดทองสูญเงินอื้อ - khaofesbuk.com

Wednesday, October 11, 2023

วันที่ 11 ต.ค. 66 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นางวนิษฐา วัชโรบล อายุ 63 ปี อดีตนักแสดงละครย้อนยุค พร้อมสามี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.สายยุทธ์ ยศคำ สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกลูกชายของอดีตนักร้องลูกกรุงกับอดีตนางเอกภาพยนตร์ชื่อดัง หลอกให้นำเงินมาลงทุนเทรตทองคำจนสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารมามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นางวนิษฐา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนและสามี ได้รับการชักชวนจาก นายจี (นามสมมุติ) ลูกของอดีตนักร้องลูกกรุงชื่อดัง เพื่อนสามี ให้นำเงินมาร่วมลงทุนธุรกิจเทรตทองคำ อ้างผลตอบแทนสูง ร้อยละ 10 ของเงินลงทุน รวมถึงมีการกล่าวอ้างว่า ธุรกิจที่ทำนั้นดำเนินการในรูปแบบของบริษัทดูน่าเชื่อถือ จึงหลงเชื่อนำเงินไปร่วมลงทุนด้วยจำนวน 2.4 ล้านบาท ช่วง 2-3 เดือนแรกมีการจ่ายเงินค่าตอบแทนจริง ก่อนจะขอผลัดผ่อน อ้างติดปัญหาต่างๆ เมื่อทวงถามขอเงินลงทุนกลับคืนก็ถูกบ่ายเบี่ยง จ่ายคืนให้เพียงบางส่วนก่อนจะขาดหายการติดต่อไป ทำให้เชื่อว่าถูกหลอกจึงตัดสินใจนำเรื่องเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่พยานหลักฐานต่างๆ ก่อนประสานส่งต่อผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์

วนิษฐา ดารารุ่นใหญ่ แจ้งจับ ลูกชายนักร้องดัง ตุ๋นลงทุนเทรดทองสูญเงินอื้อ