หนุ่มฝันเหมือนเดิม 4 รอบ เดินไปตามในฝัน เจอพญาวัว ตรงตามตำรา 7 ประการ พระทักจะมีโชค - khaofesbuk.com

Sunday, October 15, 2023

นาย ยศมนกาญ หล้าที อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 3 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด อดีตสมาชิกอาสากู้ภัยแห่งหนึ่ง แจ้งให้กับสื่อมวลชนว่า ตนเองได้ฝันว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่งเอารถยนต์มารับไปยังพื้นที่ป่าลึกเขตชายแดนไทย-พม่าด้าน อ.ท่าสองยาง และพระบอกว่าจะนำพาตนเองไปพบสัตว์ 4 เท้า แต่ไม่ทราบชนิด เมื่อพบเจอ พระสงฆ์กำชับว่าจะมีโชคเมื่อเจอสัตว์ตัวนี้ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นอะไร โดยฝันนี้เกิดขึ้นถึง 4 ครั้ง

ต่อมา ตนเองจึงบอกเล่าเรื่องนี้กับมารดา ขอไปตามที่ฝัน เพราะเป็นเรื่องแปลก ซึ่งราว 3 เดือนที่ผ่านมา ได้เดินไปตามที่ฝัน ก็พานไปพบตามภาพที่ฝันนั้นจริงๆ ทั้งแปลกใจ รวมทั้งดลใจให้ไปพบ แม่วัวและลูกวัวเพศเมียคู่หนึ่ง โดยเจ้าของนั้นเป็นชาวกะเหรี่ยงพื้นบ้าน ซึ่งตนสังเกตแล้วพบว่า ลูกวัวตามตัวที่หัวมีรูปใบโพธิ์สีขาว เท้ากีบขาว ขาหลังครึ่งข้อ มีสีขาว ที่หางมีสีขาว ตาสีฟ้า ตนเปิดกูเกิลดู ยิ่งตกใจเพราะทุกอย่างเข้าตามตำราโบราณที่เชื่อว่าเป็นพญาวัวจริง และเชื่อว่าความฝันเป็นเรื่องที่พบพญาวัว จึงขอซื้อกับชาวบ้านนั้นในราคาจำนวนหนึ่งพร้อมกับแม่ลูก โดยขอฝากไว้ก่อนกับเจ้าของเกือบ 3 เดือน และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้ไปรับมายังบ้านตนเพื่อดูแล

นาย ยศมนกาญ หล้าที เจ้าของวัวเล่า การได้ลูกวัวซึ่งมีลักษณะต้องตามตำรา 7 ประการ มาครั้งแรก ตนเองถือว่าเป็นความโชคดีของตนเองและครอบครัว โดยได้ประสานผู้นำหมู่บ้านไว้แล้ว ตนเองจะนำลูกวัวตัวนี้ ที่มีลักษณะงาม มอบถวายแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระองค์ทรงเสด็จมายังพื้นที่จังหวัดตากปฎิบัติราชกิจทุกปีอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับ พญาวัว เข้าตามตำราโบราณ 7 ข้อคือ 1.รูปใบโพธิ์สีขาวตรงศีรษะ 2.กำไลสีขาวในข้อเท้าทั้ง 4 ข้าง 3.ปากคาบแก้ว 4.กีบเท้าทั้ง 4 ขาเป็นสีขาวด่าง 5.ดวงตาเป็นสีฟ้า 6.สะโพกทั้งสองข้างเป็นสีด่าง และ 7.หางดอกสีขาว

หนุ่มฝันเหมือนเดิม 4 รอบ เดินไปตามในฝัน เจอพญาวัว ตรงตามตำรา 7 ประการ พระทักจะมีโชค