วุ่นวายไปหมด! บัวขาว ตีเข่า นักชกจีน ไปแค่ทีเดียว ทำนักชกเจ้าถิ่นว้าวุ่นไม่ยอมชกต่อ - khaofesbuk.com

Tuesday, September 26, 2023

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในประเทศจีนเลยทีเดียว เมื่อบัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทย ที่ได้เดินทางไปชกกับ หวัง เหยียนหลง กังฟูชาวจีน ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน โดยก่อนเกมการชกทั้งสองฝ่ายได้ลงนามเซ็นสัญญา และตกลงกันว่าจะสู้กันในกติกา คิกบ็อกซิ่ง ในรูปแบบ K-1 ซึ่งการชกครั้งนี้มีแฟนมวยเข้ามาชมเต็มความจุ 5,000 คน แถมบัตรเข้าชมแบบติดขอบเวทีอยู่ที่ราคา 49,000 บาท

พอระฆังดังขึ้นในยกแรก หวัง เหยียนหลง พยายามใช้ท่าหมุนตัวเตะใส่ บัวขาว แต่มันกลับเป็นการถีบกระจับถึง 4 ครั้ง ซึ่งฝั่งกรรมการไม่มีการห้ามปรามแต่อย่างใด จากนั้น บัวขาวเริ่มจับทางได้ และหลบหลีกได้ จนเกมดำเนินมาถึงช่วงกลางยก บัวขาวได้จังหวะแทงเข่าใส่ไปหนึ่งที ทำเอากำปั้นชาวจีน หันหลังเดินเข้ามุมพร้อมกับแจ้งกรรมการว่าให้ไปบอกทางฝั่ง บัวขาว ว่าห้ามแทงเข่า สร้างความแปลกใจให้กับทีมงานบัญชาเมฆเป็นอย่างมาก เพราะก่อนชกก็มีการตกลงกันไว้หมดแล้วว่าสามารถตีเข่าได้หนึ่งที

นั่นทำให้เกิดการเถียงกันอยู่พักนึง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของแฟนมวยชาวจีน ต่อมา กรรมการเดินมาบอกบัวขาวอีกว่า ต่อยกับเตะได้ไหมเอาเท่านี้ ต่อยให้จบ ๆ ไป ซึ่งทีมงานยืนกรานว่า ไม่ได้ เราเซ็นสัญญาว่ามาต่อยคิกบ็อกชิ่งในรูปแบบ K-1 กรรมการจึงเดินไป แถมยังมาต่อรองอีกว่า ต่อยอีกแค่ยกเดียวแล้วพอ ซึ่งทางทีมงานรู้ว่า ถ้าบัวขาวน็อกเขาไม่ได้จะให้บัวขาวแพ้แน่ ๆ จึงไม่ยอม

เรื่องราวยังไม่จบง่าย ๆ มีทางรายการเสนอมาว่าให้ บัวขาวต่อยกติกามวยสากลมั้ย บัวขาวบอกว่า เอาก็ได้ ส่วน เหยียนหลง บอกไม่เอา เรื่องราวยังตกลงกันไม่ได้ บัวขาวจึงเรียกเทรนเนอร์มาเตะเป้าให้แฟนมวยทั้งสนามดูท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจดังก้องสนาม

ต่อมาเหยียนหลงคว้าไมค์จากผู้ประกาศมาพูดว่า เอางี้ บัวขาว มาต่อย MMA กับเขาไหมละ แต่ MMA แบบไม่มีเข่ากับศอก ทีมงานบัวขาวบอกว่าได้ แต่กติกานี้ บัวขาวขอต่อยที่ค่าตัว 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 36 ล้านบาท) เขาจึงเถียงกันอยู่สักพักใหญ่ พร้อมกันนั้น ปิ่นเพชร บัญชาเมฆ นักมวยในค่ายได้กระโดดขึ้นไปบนเวที พร้อมบอกว่า MMA ต่อยกับผมก็ได้ แต่ เหยียนหลง ไม่ยอมอีก

ต่อมากรรมการเดินมาชูมือให้เสมอ ทำให้เกิดเหตุการเถียงกันอีกครั้ง ทางทีมงานบัวขาวประท้วงว่า ยังไม่รวมคะแนน มาตัดสินอย่างนี้ได้อย่างไร ทำให้แฟนมวยในสนามโห่ร้องเชียร์บัวขาวกึกก้องสนาม กดดันทำให้กรรมการเดินหนีไป ความวุ่นวายผ่านไปได้ชั่วโมงกว่า ๆ ผู้ประกาศบอกว่ายุติยกเลิกการแข่งขัน

เรียบเรียง siamnews

วุ่นวายไปหมด! บัวขาว ตีเข่า นักชกจีน ไปแค่ทีเดียว ทำนักชกเจ้าถิ่นว้าวุ่นไม่ยอมชกต่อ