ผมสืบมาหมดแล้ว รองแต้ม เผยสาเหตุแท้จริง หน่อง ท่าผา เอาชีวิต สารวัตรแบงค์ - khaofesbuk.com

Friday, September 8, 2023

จากกรณีเหตุการณ์ในจังหวัดนครปฐม เมื่อ นายธนัชชัย หมั่นมาก อายุ 45 ปี ลูกน้องคนสนิทของ นายปวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ได้ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว จนถึงชีวิต

วันที่ 8 กันยายน 2566 ในรายการโหนกระแสได้เชิญ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด และ รองแต้ม พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 2 อดีตนายตำรวจมือปราบมาพูดคุย กรณีคดีฮือฮา หน่อง ท่าผา ลูกน้องมือขวา กำนันนกนครปฐม รัวยิงสารวัตรแบงค์

เบื้องต้นมีข่าวออกมาว่าเป็นเพราะกำนันนกไม่พอใจเรื่องการขอให้ตำรวจช่วยวิ่งเต้นเรื่องตำแหน่งให้กับตำรวจหลานชาย แต่อีกกระแสบอกว่าเป็นเพราะขัดผลประโยชน์เรื่องส่วย

ล่าสุดในเรื่องนี้ รองแต้ม พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยว่าไปสืบสาเหตุแท้จริงมาแล้วพบว่าไม่ใช่แค่เรื่องวิ่งเต้นตำแหน่งจริงๆ

โดยรองแต้มเผย ต่างจังหวัดจะมีเหตุการณ์แบบนี้เยอะมาก พวกคนใหญ่คนโตในพื้นที่ชอบเรียกตำรวจไปกินข้าว ตบหัวตำรวจได้ มันก็แสดงอำนาจบารมี ตำรวจก็ชอบเข้าไปหากำนันผู้ใหญ่บ้านพวกนี้ เพราะกำนันผู้ใหญ่บ้านเหล่านี้ เป็นมือเป็นไม้ให้นักการเมืองที่ใหญ่ขึ้นไปอีก มันก็เป็นเรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น

ผมไปสืบมาแล้วว่า สาเหตุของเรื่องไม่ใช่แค่เรื่องขอตำแหน่ง แต่เป็นเรื่องผลประโยชน์ น้องที่เสียชีวิตเพิ่งไปประจำใหม่ ที่ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ส่งไปปราบปรามส่วยรถบรรทุก เป็นมือดีของผู้บัญชาการ เป็นคนที่ผู้บัญชาการไว้วางใจส่งไปแก้ปัญหาส่วยรถบรรทุก เชื่อว่าน้องไม่รับผลประโยชน์ มันก็เลยมาเกิดเรื่องแบบนี้

ผมสืบมาหมดแล้ว รองแต้ม เผยสาเหตุแท้จริง หน่อง ท่าผา เอาชีวิต สารวัตรแบงค์