ผลสำรวจชี้ 3 สีรถยนต์ เสื่อมราคาน้อยสุด เมื่อขายเป็นรถมือสอง ดูไว้นะ - khaofesbuk.com

Monday, September 4, 2023

สีรถยนต์ เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการเลือกซื้อของคนซื้อรถ และมันกลายเป็นจุดขายสำคัญที่ทำให้ราคาของรถเสื่อราคาน้อยลง หรือมีราคาขายมากขึ้นเมือ่คุณต้องการจะปล่อยรถที่ใช้ไปหาเจ้าของใหม่ น่าแปลกที่เรามักนึกว่า สีรถปกติ เช่น สีเงิน , ดำ ,เท่า น่าจะขายราคาได้ดีมากกว่าสีแปลกๆ แต่วิจัยทางการตลาดใหม่ล่าสุด ชี้ว่านั่นเป็นความเข้าใจผิด เพราะรถสีประหลาดกลับมีมุลค่ามากกว่าในตลาดมือสอง

รายงานจากเว็บไซต์ iseecar เพิ่งเปิดเยผลการวิจัยชิ้นใหม่ล่าสุดดังกล่าว พวกเขาระบุว่า ท้ายที่สุดแล้วรถสีประหลาดจะมีมุลค่าทางการตลาดมากกว่าเมื่อถูกขายเป็นรถมือสอง โดยสีที่มีมูลค่าเสื่อราคาน้อยที่สุดในตลาดกลับเป็นสีเหลือง เสื่อราคาเพียงร้อยละ 27 เมื่อเทียบมูลค่าเสื่อมราคาโดยเฉลี่ย 33.1% ในตลาด ตามมาด้วยสีส้มเสื่อมราคาเพียง 30.6% และสีเขียว เสื่อราคาเพียง 30.9%

ส่วน 3 สีที่เสื่อมราคามากที่สุด เมื่อกลายเป็นรถมือสอง ได้แก่ สีบรอนด์ทอง เสื่อมราคาถึง 37.1% รองลงมาเป็นสีม่วง เสื่อมราคา 36.7% และสีเบจเสื่อราคา 36.6%

นาย ฟง ลี่ CEO ของเว็บ iseecar.com ระบุว่า รถสีเหลืองมีค่าเสื่อมราคาที่ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นที่ทำตลาดในปัจจุบัน โดยสาเหตุสำคัญที่เสืื่อมราคาน้อย เนื่องจากไม่ค่อยมใครทำรถเป็นสีเหลืองออกมาจำหน่าย และเป็นสีเฉพาะสำหรับรถสปอร์ตหลายรุ่น ทำให้ราคารถมือสองสีดังกล่าวยังดีกว่าค่าเฉลี่ยในปัจจุบัน เช่นเดียวกับสีเขียว และส้ม

อย่างไรก็ดี ทั้ง 3 สีประหลาด แม้ว่าจะมีราคาขายที่ดีกว่ าแต่ผู้ขายก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะหาคู่ครองของเจ้ารถสีประหลาดพบ โดยจากค่าเฉลี่ยในการขายรถอยู่ที่ 36.5 วัน ต่อคัน ทั้ง 3 สี เสื่อราคาน้อย ล้วนใช้เวลาขายมากกว่า โดยสีเหลือผู้ขายต้องใช้เวลาประมาณ เดือนครึ่งจึงจะขายรถออก

ผลสำรวจชี้ 3 สีรถยนต์ เสื่อมราคาน้อยสุด เมื่อขายเป็นรถมือสอง ดูไว้นะ