เรือนจำพิเศษ กทม. งดเยี่ยมญาติที่เรือนจำ 22 ส.ค. - khaofesbuk.com

Tuesday, August 22, 2023

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2566 เพจเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้โพสต์ข้อความระบุว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ขอประชาสัมพันธ์ การงดเยี่ยมญาติ ณ เรือนจำฯ ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566 เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เขตเรือนจำกลุ่มลาดยาว ที่อาจมีกลุ่มมวลชนเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงขอปิดการเยี่ยมญาติ ณ เรือนจำฯ 1 วัน ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566 ทั้งนี้ ยังคงเปิดการเยี่ยมญาติผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ตามปกติ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

สอดคล้องกับ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า ถึงมาตรการรับตัว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ระบุว่า ได้มอบหมายให้เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯเป็นผู้ดำเนินการเป็นหลัก เนื่องจากต้องมีหน้าที่รับตัวโดยตรง ซึ่งในวันที่มาถึงนั้นทางเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษจะรับตัวนายทักษิณมาจากศาลฎีกาตามคำสั่งของศาลเรื่องการควบคุมตัว อธิบดีกรมราชทัณฑ์ระบุด้วยว่า กรมราชทัณฑ์ได้กำชับไปยังผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษให้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยในช่วงที่ต้องเข้ามาสู่การกักโรคของเรือนจำ

อาจไม่สามารถอยู่รวมกับผู้ต้องขังรายอื่นได้ จากนั้นจะต้องดูเรื่องอาหาร รวมถึงการจัดระเบียบเยี่ยมญาติที่ต้องมีสถานที่รองรับบุคคลที่จะมาเยี่ยม ไม่ให้ไปกระทบกับการเยี่ยมญาติของผู้ต้องขังรายอื่นๆ แต่คงไม่ได้สิทธิพิเศษมากมายจนเกินตามความเหมาะสม

เรือนจำพิเศษ กทม. งดเยี่ยมญาติที่เรือนจำ 22 ส.ค.