รวบอดีตตัวแทนประกันชีวิตหลอกขายกรมธรรม์ปลอมให้กับลูกค้า เสียหายกว่า 22 ล้าน - khaofesbuk.com

Saturday, August 12, 2023

วันนี้ 12 ส.ค. 66 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ต.วรวุฒิ คงรักษา สว.กก.5 บก.ปอศ. นายเสฏฐวุฒิฯ อายุ 45 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 795/2566 ลง 21 มี.ค. 2566 ข้อหา “ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ, ร่วมกันใช้เอกสารสิทธิปลอม, ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ,ชักชวนให้ผู้อื่นทำสัญญาประกันชีวิตโดยการหลอกลวง และ ทำลายเอกสารสิทธิ” ได้ที่ บริเวณสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

เนื่องจากเมื่อต้นปี 2566 บริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งได้รับเรื่องร้องเรียน จากกลุ่มผู้ทำประกันจำนวน 9 ราย ว่าได้ทำประกันชีวิตผ่านนายเสฏฐวุฒิ และ พวก ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัท พร้อมจ่ายค่าเบี้ยประกันเรื่อยมากว่า 5 ปี แต่เมื่อมีเหตุที่ต้องเคลมประกันกลับไม่สามารถทำได้ จึงมีการตรวจสอบจนทราบความจริงว่าเอกสารประกันของผู้เสียหายทั้ง 9 รายนั้นถูกนายเสฏฐวุฒิ และ พวก ทำปลอมขึ้นมาเพื่อให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่าเป็นเอกสารของบริษัท เพื่อหลอกเอาเงิน จนเกิดเป็นมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 22,330,708.99 บาท จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ กก.5 บก.ปอศ. จนมีการออกหมายจับและนำมาสู่การตามจับกุมตัวนายเสฏฐวุฒิ ผู้ต้องหารายนี้ได้ดังกล่าว

สอบสวน นายเสฏฐวุฒิ ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากตรวจสอบพบยังมีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันท้องที่อื่นติดตัวอีก 2 คดี จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

รวบอดีตตัวแทนประกันชีวิตหลอกขายกรมธรรม์ปลอมให้กับลูกค้า เสียหายกว่า 22 ล้าน