เตือน แอปปลอม ลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 ดูด่วนปลอมทั้งนั้น - khaofesbuk.com

Thursday, August 24, 2023

เงินดิจิทัล 10,000 บาท เป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทยในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง 2566 เพื่อต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการบังคับใช้ แต่ได้รับความสนใจจากประชาชน หลังจาก นายเศรษฐา ทวีสิน จากพรรคเพื่อไทย ผ่านโหวตสภาให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย

และมันกลับมาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากหลังจากที่ "นายเศรษฐา ทวีสิน" จากพรรคเพื่อไทย ผ่านโหวตสภาให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในตอนนี้ Google Play Store หรือ App Store หากคุณค้นหาคำว่า เงินดิจิทัล 10000 จะพบว่ามีทั้งหมด 4 Apps ที่เปิดให้ดาวน์โหลด

ปลอมอย่าหลงเชื่อ

หนึ่งในนั้นมีชื่อว่า ลงทะเบียนรับเงินดิจิทัล 10000 ที่เข้าข่ายว่าจะเป็น Apps ปลอม รวมถึง Apps อื่นๆ ที่ปรากฏในภาพนี้ ไม่แนะนำให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดโดยเด็ดขาด เนื่องจากยังไม่มีเงื่อนไขออกมาแน่ชัดจากรัฐบาล และเมื่อติดตั้งอาจจะมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

ซึ่งแอพลิเคชั่นดังกล่าว เป็นแอพลิเคชั่นปลอม เพราะนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังรับพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี วันนี้ว่า ตอนนี้ยังไม่มีแอพพลิเคชั่นดังกล่าว เพราะยังทำไม่เสร็จ ยังทำไม่ได้

เตือน แอปปลอม ลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 ดูด่วนปลอมทั้งนั้น