‘แมท ภีรนีย์’ ตอบแล้ว ให้สถานะอะไร ‘เกรท วรินทร’ - khaofesbuk.com

Sunday, July 2, 2023

‘แมท ภีรนีย์’ ตอบแล้ว ให้สถานะอะไร ‘เกรท วรินทร’ ลั่น หวง ไม่อยากให้เป็นของใคร

ออกมาเคลียร์ให้ฟังกันชัดๆ เลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทย หลังจากที่ถูกจับตามองเรื่องความสัมพันธ์กับพระเอกหนุ่ม เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ อีกครั้ง จนหลายคนต่างบอกว่าเป็นการปลุกกระแสจิ้นให้คืนชีพเลยจริงๆ

โดย แมท ภีรนีย์ ได้ชี้แจงพร้อมกับยืนยันสถานะความโสดของตัวเองที่ดูจะแฮปปี้สุดๆ ในช่วงนี้ให้ฟังอีกด้วย

ถามถึงกระแสคู่จิ้นคืนชีพกับ เกรท วรินทร ?

“แมทว่าจริงๆ มันเหมือนกับจังหวะมากกว่า เพราะว่าจริงๆ เราคุยกันอย่างนี้ตลอดเรื่อยมาอยู่แล้ว เรียกว่าเป็นมวยถูกคู่ เพราะอย่างที่บอกคือสนิทกันแล้วเราก็คุยกันจังหวะนี้กันมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เหมือนมองตาก็รู้มุขอะไรอย่างเนี้ย”

แฟนๆ เชียร์เพราะว่าต่างคนต่างโสด ?

“คนนั้นเขาก็บอกว่าเขาโสดตลอดเวลาอยู่แล้วหรือเปล่า ไม่เคยเห็นว่าเขาจะเคยยอมรับ…อุ๊บส์! (ยิ้ม)”

แปลกใจไหมที่คนจับมาจิ้นกันอีกรอบ ?

“แมทไม่ค่อยแปลกใจเพราะอย่างที่บอกว่าเล่นละครมาด้วยกันเยอะ แล้วก็เป็นคู่จิ้นสมัยก่อนมาด้วยกันอยู่แล้ว จะบอกว่าเป็นรุ่นบุกเบิก เอาตรงๆ ก็คือเชียร์ไม่ขึ้น แต่ลุ้นได้เพราะแมทว่าบางทีเหมือนคนดูเขาก็คงแบบว่าชื่นใจชุ่มฉ่ำ ซึ่งเขาก็คงเข้าใจว่าสองคนนี้มันแซวกันเป็นพี่น้อง แต่มันได้แบบลุ้นขำๆ”

ถ้าเกิดวันหนึ่งเขาจีบเราขึ้นมาจริงๆ ล่ะ ?

“นึกภาพไม่ออกจริงๆ แล้วก็ไม่กล้าคิดด้วย ฉันรู้ไส้รู้พุงผู้ชายคนนี้ (หัวเราะ) คือแมทว่ามันเกินที่เราจะลงเอยแบบนั้น เขาเป็นพี่ที่ปรึกษาที่ดีมาก พี่เกรทก็เป็นอีกคนนึงที่ไม่ใช่เพื่อนผู้หญิงที่รู้เรื่องของแมท พี่เกรทให้คำปรึกษาได้ดีมากๆ”

เกรทบอกว่าดีใจที่เห็นน้องกลับมาสดใส ?

“ใช่ค่ะ วันนี้เขาก็เพิ่งพิมพ์มาอย่างนั้นแหละว่าดีใจที่สดใส จริงๆ ปกติเขาจะเป็นฟีลผู้ชายอ่ะ ให้กำลังใจอย่างมากก็…เธอ แค่เนี้ยเลย”

เรียกว่าเป็นศิราณีได้เลยไหม ?

“ถ้าจะเรียกอย่างนั้นก็ได้ค่ะ เพราะว่าอย่างที่บอกเขาให้คำปรึกษาทุกเรื่อง เขาเป็นอีกคนนึงอะ ไม่ใช่อีกคนนึงแต่น่าจะเป็นคนเดียวในวงการแล้วก็เป็นเพศชายด้วย เพราะปกติเราจะปรึกษาเพื่อนผู้หญิง แต่ว่าพี่เกรทเป็นผู้ชายที่บอกว่ารู้ทุกเรื่องของเรา”

คำปรึกษาของเขาดีไหม ?

“ดีมากจริงๆ จนงงว่าเอ๊ะ! ทำไมไม่ให้คำปรึกษาตัวเองบ้าง (หัวเราะ) ยกให้พี่เกรทเป็นผู้ชายที่แสนดีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เราสองคนเลิกคบกันไม่ได้ค่ะเพราะว่าเราต่างเก็บความลับของกันและกันไว้”

อะไรที่ทำให้มั่นใจในตัวเกรท ถึงขั้นที่ว่าปรึกษาได้ทุกเรื่อง ?

“อย่างที่บอกว่าพี่เขามีวุฒิภาวะที่ดี แล้วพี่เกรทเป็นคนที่มีสติในการใช้ชีวิตมากๆ แต่แมทเนี่ยจะใช้อารมณ์นำทาง ซึ่งเราก็ต้องเหมือนกับพาตัวเองเข้าไปหาสตินิดนึง ให้เขาช่วยฉุดกระชากลากถูขึ้นมา”

โปรโมตพี่ชายคนนี้ให้สาวๆ ดีไหม ?

“ไม่โปรโมต หวง! ไม่อยากให้เขาไปเป็นของใคร เคยถามกี่ครั้งๆ ว่าพี่เกรทเมื่อไหร่จะมีแฟน เมื่อไหร่จะแต่งเมีย เขาก็บอกว่ายังเธอ…ยังเธออย่างเนี้ย”

เขามีมาปรึกษาเราบ้างไหม ?

“คือเขาจะไม่เริ่มเปิดประเด็นมาก่อน แต่ถ้าเกิดมีอะไรที่เราคุยกันแล้วมันไปถึงหัวข้อนั้น เขาก็อาจจะมีบ้างแต่ว่าไม่ได้ถึงกับปรึกษา เพราะเขาเป็นคนที่ใช้ชีวิตได้อย่างดีอยู่แล้วค่ะ”

ตอนนี้สถานะของเราเป็นยังไง ?

“โสดค่ะ ฝากทุกคนช่วยบอกว่าแมทโสด”

ภาพกับหนุ่มที่หัวหินล่ะ ?

“เราทุกคนต่างเป็นเพื่อนกัน ส่วนที่เห็นว่าช่วงนี้ดูสดใสก็เพราะว่าฉันแฮปปี้ไง เพราะว่าฉันได้กลับมาเล่นละครอีกครั้ง บอกเลยว่าโสดสนิทจ้า”

แต่มีคนไปหาชื่อมาหนุ่มคนนั้นชื่อเฟรม ?

“(นิ่งแล้วยิ้ม) แมทมีเพื่อนชื่อเฟรมเยอะมาก”

แต่คนนี้เขาถ่ายสตอรี่ไอจีแล้วแท็กเรา ?

“เพื่อนแมทแท็กแมททุกคน”

แล้วสนิทกับคนชื่อเฟรมตั้งแต่เมื่อไหร่ ?

“มันมีหลายคน”

มีเฟรมที่พิเศษไหม ?

“ไม่มีค่ะ ยังไม่มีใครพิเศษเลย”

มุมมองความรักของเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?

“ฉันกลัว…พี่ชายฉันกลัวอยู่ ฉันไม่ได้กลัวความรักก็อยากมีความรัก แต่อย่างที่พูดไปในรายการหลายทีว่าแบบไม่ได้กลัวมีความรัก คือกลัวที่จะคุยกับผู้ชายอะไรอย่างเนี้ยนึกออกไหม มันยังไม่อยากจริงจังกับคนอื่น หมายความว่าอยากโฟกัสที่ตัวเองก่อน คือเล่นกีฬาที่ตอนนี้อยากจะเอาจริงเอาจัง แล้วก็กลับมาถ่ายละครซึ่งก็เริ่มถ่ายไปแล้ว บทก็คือยาวมาก เหมือนต้องใช้พละกำลังในการกลับมาถ่ายเยอะมากเหมือนกันเพราะว่าหายไปนาน”

“แล้วก็ต้องเอาตัวเองให้ดีก่อน ให้มีความสุขเหมือนกับตอนนี้ แล้วเราก็จะได้ส่งมอบความสุขไปให้คนอื่นได้ พูดตรงๆ กลัวผิดหวังอีกเพราะก็ไม่เถียงเลยว่าเป็นคนทุ่มเทกับความรักมากๆ มาโดยตลอด ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทำได้แล้วแต่ในการทุ่มเทนั้นมันไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งมันไม่มีใครผิดนึกออกไหมคะ เราก็เลยอยากที่จะพักก่อนเท่านั้นเอง คือก็ไม่ได้ปิดว่าไม่ได้คุยกับใครเลย แต่ถามว่าจริงจังไหมก็คือเรามีความจริงใจมอบให้กับคนที่คุยอยู่เหมือนเดิม แต่ไม่ได้ว่าจะต้องรีบต้องเป็นแฟน หรือต้องไประบุสถานะอะไรอย่างเนี้ย”

หลายคนดีใจที่เห็นแมทกลับมายิ้มได้แบบยิ้มจริงๆ ?

“แมทก็ดีใจกับตัวเองที่เหมือนกับว่าพอเราอยู่ในเรื่องในวงตรงนั้น เราจะไม่รู้ตัวหรือเราจะมองไม่เห็น แต่พอเมื่อเราก้าวออกมาแล้วอ่ะ เราหันกลับไปมองอ๋อ! มันเป็นอย่างนี้นี่เอง แมทก็เพิ่งเข้าใจวันนี้ แล้วก็ตอนนี้ก็คือแฮปปี้มากๆ สุดๆ ทุกวันนี้แมทก็คุยกับตัวเองตลอดว่าจะใช้ชีวิตยังไงให้ความสุข เพราะที่ผ่านมาทั้งในชีวิตเลยนะคะแมทมัวแต่ไปให้คนอื่นมาเป็นสำคัญกว่าที่จะให้ความสำคัญกับตัวเอง แต่ตอนนี้อย่างที่บอกว่ากลับมาให้ความสำคัญกับตัวเองแบบมากๆ เลย พยายามถามตัวเองแล้วก็นึกถึงความรู้สึกของตัวเองเป็นหลักค่ะ”

ตอนนี้คิดว่ากลับมาเป็นตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ หรือยัง ?

“ตอนนี้เกินร้อยเลย แล้วก็รู้สึกตัวเองมีประโยชน์และมีคุณค่ามากๆ เลยค่ะ อีกอย่างคือแมทโชคดีมากๆ ที่คนรอบข้างไม่เคยทิ้ง รวมถึงตำหนิ สั่งสอน และให้กำลังใจ เพราะฉะนั้นพอแมทมาถึงวันนี้คนรอบข้างทุกคนคือแฮปปี้ไปด้วย แมทเห็นรอยยิ้มแล้วก็แววตาที่มันเหมือนสะท้อนภาพของตัวเอง ที่แบบว่าเมื่อก่อนเขาก็เป็นห่วงเรา”

‘แมท ภีรนีย์’ ตอบแล้ว ให้สถานะอะไร ‘เกรท วรินทร’