เสียชีวิตแล้ว 9ราย บาดเจ็บอื้อ โกดังประทัดระเบิด - khaofesbuk.com

Saturday, July 29, 2023

จากกรณีเกิดเหตุโกดังเก็บประทัดในพื้นที่ตลาดมูโนะ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เกิดระเบิดจึ้น สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและร้านค้าในพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง และมีผู้ได้่รับบาดเจ็บถึง 90 คน และผู้เสียชีวิต 4 ราย

ล่าสุดวันที่ 29 ก.ค.66 นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และคณะเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งการเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย กำชับให้นายอำเภอสุไหงโก-ลก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นมี 40 ครัวเรือน รวมกว่า 100 คน และได้สั่งข้าวกล่องและน้ำดื่มมาแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยเพื่อรับประทานในมื้อเย็น

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากถูกเจ้าหน้าที่มูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ทยอยนำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สุไหงโก-ลก และโรงพยาบาลอื่นๆ ในต่างอำเภอ คาดว่ายังมีผู้ประสบภัยอีกจำนวนหนึ่งที่ติดอยู่ใต้ซากบ้านเรือนอยู่ระหว่างรอความช่วยเหลือ

จากนั้นเวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ได้นับจำนวนผู้บาดเจ็บพบว่ามี 114 ราย แบ่งเป็นผู้บาดเจ็บสาหัสระดับสีแดงอยู่ที่ 13 ราย อยู่ที่ รพ.สุไหงโก-ลก และเสียชีวิต 9 ราย นอกจากนี้มีการประสานโรงพยาบาลที่อยู่ห่างออกไปทั้ง อ.ตากใบ และ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รองรับผู้บาดเจ็บ ซึ่งในช่วงค่ำจะเตรียมรถไฟฟ้าส่องสว่างและเครื่องปั่นไฟในจุดเกิดเหตุเพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าช่วยเหลือ

นายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวว่า ได้ประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัย เบื้องต้นได้เตรียมศูนย์กีฬา อบต.มูโนะ เป็นที่พักอาศัยชั่วคราวแก่ผู้ประสบภัย และตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.เป็นต้นไป จะเปิดครัวนายอำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อทำข้าวกล่องมาแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มูโนะ อยู่ระหว่างการเก็บข้อมูลและสืบสวนสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้น

เสียชีวิตแล้ว 9ราย บาดเจ็บอื้อ โกดังประทัดระเบิด