‘บุ๋ม ปนัดดา’ หุ่นแม่ลูก 5 สวยเปล่งปลั่งวัยรุ่นยังอาย - khaofesbuk.com

Monday, May 8, 2023

คบทีเดียว 33 คน ก่อนแต่งรอบ 3 พ่อของลูก!‘บุ๋ม ปนัดดา’ อวดหุ่นคุณแม่ลูก 5 วัย 47 กะรัตสวยเปล่งปลั่งวัยรุ่นยังอายกาลเวลาทำอะไรไม่ได้ ยิ่งมีลูกยิ่งฮอต ถ้าไม่บอกอายุคงไม่รู้ว่านาทีนี้ ‘ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี’ ย่างเข้าสู่วัย 47 ปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยในวัยใกล้เลขห้า

แต่ยังคงหน้าเด็กแทบไม่เปลี่ยน ใคร ๆ ก็รู้ว่าดีกรี ‘แม่บุ๋ม’ ไม่ธรรมดา พ่วงตำแหน่งนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2543 บวกกับอยู่ในวงการบันเทิงมานาน เป็นทั้งนักแสดง

และพิธีกรที่มากความสามารถ พร้อมทั้งยังมีบทบาทเป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมไม่ขาด ภารกิจที่มากมายขนาดนี้ แต่เรื่องดูแลตัวเองของคุณแม่ลูกสองก็ไม่พร่องเช่นกัน นับวันอายุที่มากขึ้นแต่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้เลย

“ชีวิตกลายมาเป็นคุณแม่ลูกอ่อน ตอนนี้ ‘น้องอเล็กซ์’ เพิ่งครบ 5 เดือนค่ะ ชีวิตเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เมื่อก่อนทำงานกลับบ้านไม่ว่าจะสวยขนาดไหน กลับไปสภาพแม่ลูกอ่อนเลยค่ะ

ต้องคลีนตัวเองให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้เชื้อโรคต่างๆ มันเยอะ เราก็ต้องล้างตัวให้เร็วที่สุด แล้วก็ต้องไปอุ้มลูก ถ้าลูกตื่นกลางดึกบางวันก็ไปทำงานด้วยสภาพมีแค่ร่าง

ท่องบทละครถ้าวันไหนถ่ายเช้ามากๆ พอสัก 3 ทุ่มบทเริ่มไม่เข้าหัวแล้วค่ะ เริ่มลอย ๆ แต่ทั้งหมดเราก็ทำเพื่อลูกให้ได้มากที่สุด เพราะเมื่อได้เขามาเป็นของขวัญแล้ว

เราก็อยากจะดูแลเขาให้ดีที่สุดด้วยความตั้งใจ ทุกวันนี้ก็ยังปั๊มนมให้อยู่เลย ทั้งๆ ที่ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะสู้ไหว แต่ตอนนี้ก็ 5 เดือนแล้ว ยังสู้ไหวเต็มที่ค่ะ

ถามว่าได้นอนวันละกี่ชั่วโมง ถามว่าได้นอนหรือเปล่าดีกว่า (หัวเราะ) เมื่อเช้าได้นอนตอน 6 โมงเช้า เพราะเมื่อคืนเขาก็เอ๊าะแอ๊ะ คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็กลัวลูกจะมีผ้าไปปิดจมูก

ก็จะต้องคอยหันไปดู เราก็จะตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา แล้วไหนจะตี 3 ขึ้นมาปั๊มนมอีก เราจะมีรายการคุยกับ ‘อเล็กซ์’ ช่วงประมาณตี 2 บ้าง ตี4 บ้างนะคะ (หัวเราะ) เขาก็จะตื่นมาคุย มาเต้นของเขา

สามีเลี้ยงเป็นหลัก เพราะงานตรึม ไม่มีเวลาเลี้ยงลูก สามีช่วยเลี้ยงหลักๆ เลยค่ะ เพราะบุ๋มเองเรามีละคร 2 เรื่อง หนัง 1 เรื่อง หนังต่างประเทศ 2 เรื่อง

รายการอีก 2 รายการที่มีคิวงานจันทร์-ศุกร์ ไม่น่าจะมีเวลาเลี้ยงลูก (หัวเราะ)กลางวันชีวิตจะหายไปเลย กลายเป็นว่ายิ่งเป็นคุณแม่ยิ่งฮอตค่ะ

คิวงานแน่นมาก และบุ๋มก็จะมาเลี้ยงช่วงกลางคืน กลางวันก็จะเป็นคุณแฟนและคุณป้าจะมาช่วยเลี้ยงกันค่ะ ลูกอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ค่ะ ลูกพี่ก็อต 3 คน อันดา อเล็กซ์ ลูก 5 คน”

และหากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ‘บุ๋ม ปนัดดา’ เคยเปิดใจระหว่างทำหน้าที่พิธีกรรายการ “แซะ” ทางช่องอมรินทร์ทีวี ซึ่งมี ‘อั๋น ภูวนาท’ และ ‘แก้มบุ๋ม ปรียาดา’ เป็นพิธีกรร่วม ว่าเคยคบซ้อนถึง 33 คนเลยทีเดียว

“สมัยก่อนมันไม่ได้โทรศัพท์สื่อสารอะไรได้เยอะขนาดนี้ ไม่ได้คุยทุกวัน บางคนก็อยู่ต่างจังหวัด บางคนก็อยู่ต่างประเทศ

คบหมดเลย 33 คน นี่คือคบ แต่ถ้าไม่คบ 100 กว่าคน วันหนึ่งจำได้เลยมีโทรศัพท์โทรเข้ามาหาที่บ้านพ่อถึงขนาดต้องเปิดรับกดทิ้ง”

‘บุ๋ม ปนัดดา’ หุ่นแม่ลูก 5 สวยเปล่งปลั่งวัยรุ่นยังอาย