‘ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์’ อายุ 20 ต้นๆเป็นเศรษฐีระดับ 100 ล้าน - khaofesbuk.com

Saturday, May 6, 2023

อายุ 20 ต้นๆเป็นเศรษฐีระดับ 100 ล้าน!

เปิดคฤหาสน์ ‘ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์’ รวยด้วยตัวเอง ด้วยหงาดเหงื่อแรงกาย

เปิดบ้าน ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ที่ยโสธร สร้างด้วยหงาดเหงื่อแรงกาย เด็กพึ่งจะ 20 ต้นๆแต่เป็นเศรษฐีระดับร้อยล้านแบบอย่างและแรงบันดาลใจของใครหลาย บิ๊ก ผญบ ฟินแลนด์ เก่งมาก หาเงินเก่งๆสุด ล่าสุดเผยภาพบ้านคฤหาสน์หลังใหญ่มูลค่าหลายสิบล้าน

“ผมโตมากับผู้เฒ่าผู้แก่เพราะพ่อแม่เลิกกันตั้งแต่เด็ก พอเราอายุ 15 ปี วันหนึ่งแม่ก็โทรมาชวนเราไปเรียนที่ประเทศฟินแลนด์ เราก็อยากเจอแม่ อยากไปเปิดโลกต่างประเทศ

สัมผัสความแปลกใหม่เพราะเราเป็นแค่เด็กบ้านนอกธรรมดา ไปถึงก็เหมือนคนละโลกเลยครับ พี่เชื่อไหมผมใช้เวลาแค่ 3-4 เดือนถึงจะพูดภาษาอังกฤษพอรู้เรื่อง

จดใส่กระดาษเป็นคำ ๆ แล้วค่อยขยับไปฝึกพูดฟินแลนด์ ตลอดเวลาที่เรียนที่ฟินแลนด์ 3 ปี เราอึดอัดมาก เหยียดเรา บูลลี่เราทุกวัน ด้วยความที่เราเป็นคนไทยแต่มีตาตี่ แปลกสุดในโรงเรียนก็จะมีแต่คนเรียกเรา Hey Chinese! เรียกเราทั้งโรงเรียน ตัวเล็ก ตาตี่ ผมดำ มีบางวันถูกโยนบอลอัดหัวข้างหลัง พอหันหลังไปดูก็วิ่งหนีกันไปหมด จะไปไหนก็มีแต่คนมอง

คืนหนึ่งผมนอนร้องไห้เลยนะ คิดว่าไม่ไหวขอแม่ย้ายไปโรงเรียนนานาชาติ ดีขึ้นมาหน่อย ก็เรียนต่ออีก 3 เดือนจะจบ วีซ่าหมดก่อนเลยต้องกลับมาทดลองทำยูทูบที่ไทยผมสนใจทำตั้งแต่ที่ฟินแลนด์แล้ว แต่ที่นั่นคนเขาไม่ค่อยยอมให้ถ่ายวิดีโอ สมัยเมื่อ 7 ปีก่อน ฝรั่งค่อนข้างไพรเวท ครอบครัวไม่เห็นด้วย เลยไปลองทำที่ไทยดู

คลิปแจ้งเกิดน่าจะเป็นคลิปที่คัฟเวอร์เพลง ห่อหมกฮวกไปฝากป้า 7 ล้านวิวเห็นจะได้ครับ คืนหนึ่งเรานอน ๆ อยู่มีเสียงแชทเด้ง เงินเข้าจากยูทูบ 2 แสนบาท.

เอาล่ะ ตั้งแต่นั้นมาก็จริงจังทางด้านนี้ ปูทางจนมีเงินไปขอแฟน สร้างครอบครัว มีลูก ทำคอนเทนต์สร้างความสดใสให้แฟนคลับมาตลอดเลยครับ”

‘ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์’ อายุ 20 ต้นๆเป็นเศรษฐีระดับ 100 ล้าน